Hội nghị trực tuyến tập huấn Nghiệp vụ kiểm tra công tác coi thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Đăng vào 14/06/2021 09:40

         Sáng ngày 9/6/2021, hội nghị tập huấn Nghiệp vụ kiểm tra công tác coi thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cho cán bộ cốt cán khối các cơ sở giáo dục đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ điểm cầu Trường Đại học Mở Hà Nội tới 200 điểm cầu là các cơ sở giáo dục đại học trên cả nước. Dự và chỉ đạo hội nghị tại điểm cầu Trường Đại học Mở Hà Nội có đồng chí Phạm Ngọc Thưởng - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT.     

          Tại điểm cầu Trường Đại học Luật Hà Nội  có PGS.TS Tô Văn Hoà – Phó Hiệu trưởng; Th.S Trịnh Thị Thu Hương – Trưởng phòng Thanh tra, TS Nguyễn Tuyết Mai – Phó trưởng Phòng Thanh tra, TS Nguyễn Triều Dương, Phó trưởng phòng Đào tạo Đại học và các viên chức của Phòng Thanh tra. 

                                                 

          Tại hội nghị, các đại biểu đã được phổ biến nội dung và cách thức tổ chức kiểm tra công tác coi thi tại kỳ thi tốt nghiệp năm 2021 gồm: Công tác kiểm tra coi thi; nghiệp vụ coi thi; việc xử lý các bài thi vi phạm quy chế thi; đánh giá nghiệp vụ cán bộ, công chức, viên chức tham gia đoàn kiểm tra coi thi... Các đại biểu cũng được phổ biến các kỹ năng nhận diện thiết bị công nghệ cao có thể được các thí sinh sử dụng để gian lận trong quá trình dự thi. Tiếp đó, các cán bộ tham gia Hội nghị cũng đã thảo luận một số vấn đề liên quan tới   công tác kiểm tra coi thi, chia sẻ những kinh nghiệm thực tế, giải đáp các thắc mắc trong quy chế để hoạt động kiểm tra coi thi tốt nghiệp THPT năm 2021 được đảm bảo diễn ra nghiêm túc, an toàn và hiệu quả. 

          Cán bộ tham dự tập huấn đã được phổ biến Quy chế thi, nghiệp vụ kiểm tra công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, đồng thời trao đổi, thảo luận, giải đáp các thắc mắc kiến nghị liên quan đến các nội dung, cách thi tổ chức trong kỳ thi sắp tới. Đặc biệt, đại biểu tham gia hội nghị đã được phổ biến các kỹ năng nhận diện thiết bị công nghệ cao mới có thể được các thí sinh sử dụng để gian lận trong quá trình dự thi. Điều đáng nói, các điểm cầu đã cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm thực tế một cách thẳng thắn nhằm hướng tới mục tiêu cao nhất là đảm bảo kỳ thi quốc gia quan trọng diễn ra nghiêm túc, an toàn, hiệu quả. 

           Theo kế hoạch, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ diễn ra trong 02 ngày (7 - 8/7/2021) với tổng số trên 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi. Trong bối cảnh làn sóng Covid-19 mới bùng phát trở lại tại Việt Nam, bộ GD&ĐT đã xây dựng các nhiều kịch bản tổ chức kỳ thi nhằm kịp thời ứng phó với các tình huống có thể xảy ra. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đều đảm bảo đúng tiến độ. Theo đó, dự kiến sẽ có hơn 8.000 cán bộ, giảng viên của 200 cơ sở giáo dục đại học được huy động tham gia công tác thanh tra, kiểm tra trong kỳ thi này.